ล้างรถอัตโนมัติ คืออะไร? สะอาดหมดจดไหม ตัวช่วยทำความสะอาดไร้สัมผัส

รู้จักอุโมงค์ล้างรถสุดล้ำที่คนมีรถควรลอง

คนที่มีรถส่วนตัวของตัวเองจะใส่ใจเรื่องการดูแลรถเป็นพิเศษ อย่างน้อย ๆ ก็จะมีการล้างรถและถนอมรถในแบบของตัวเอง แต่บางครั้งด้วยเวลาที่ไม่อื้ออำนวย ทำให้การล้างรถด้วยตัวเองทำได้ยาก หากจะเอาไปจอดเข้าคาร์แคร์บางคนก็ไม่สะดวก จนทำให้คนมีรถมองหาทางเลือกในการล้างรถที่เหมาะกับตนเอง ซึ่งการล้างรถอัตโนมัติก็ดูเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ ไม่ต้องจอดรถทิ้งไว้ และไม่ต้องล้างเองด้วย ประหยัดเวลาและเพิ่มความสบายใจให้กับคนไม่มีเวลาล้างรถมากขึ้น

อะไรคือเครื่องล้างรถอัตโนมัติ?

เครื่องล้างรถอัตโนมัติหรือที่บางคนเรียกว่าอุโมงค์ล้างรถ เป็นเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่สามารถขับรถเข้าไปได้ ภายในนั้นจะมีกลไกลในการยกและทำความสะอาดรถให้สะอาด มีการทำความสะอาดทั้งการขัดด้วยน้ำยา โฟมล้างรถ การล้างน้ำเปล่า และการขัดล้อ รวมถึงซอกซอนไปยังมุมต่าง ๆ ของรถ เป็นทางเลือกที่สะดวกเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ประกอบกับในช่วงโควิด-19 ระบาด ที่คนต้องเลี่ยงการสัมผัส การล้างรถอัตโนมัติที่ไม่ต้องมีการสัมผัสจากมือคนจึงทวีความสำคัญมากขึ้น และกลายเป็นทางเลือกการล้างรถที่คนนิยมอย่างต่อเนื่อง

การล้างรถอัตโนมัติมีความสะดวกมาก

ข้อดีและข้อควรระวังในการล้างรถอัตโนมัติ

การล้างรถอัตโนมัติก็มีข้อดีและข้อที่ควรระวังเช่นเดียวกับการล้างรถวิธีอื่น ๆ ก่อนตัดสินใจล้างรถอัตโนมัติจึงควรรู้ทั้งข้อดีและข้อควรระวังควบคู่กัน ประกอบการตัดสินใจ ดังนี้

ข้อดีของการล้างรถอัตโนมัติ

– ประหยัดเวลา

การล้างรถอัตโนมัติใช้เวลาไม่นาน เพียงไม่เกิน 20 นาทีก็สามารถรับรถกลับได้แล้ว ประหยัดเวลาในการล้างรถค่อนข้างมาก มีเวลาน้อยแต่อยากทำความสะอาดรถเร่งด่วนก็สามารถทำได้

– ราคาถูก

การล้างรถอัตโนมัติมีราคาค่อนข้างถูกกว่าการล้างรถด้วยคาร์แคร์ แต่การดูแลก็ไม่ได้มากเท่าคาร์แคร์ ถือเป็นตัวเลือกราคาประหยัดสำหรับคนที่ไม่มีเวลาล้างรถด้วยตัวเองได้

– ไม่ต้องทิ้งรถเอาไว้

หลายคนไม่อยากจอดรถทิ้งไว้นาน ๆ การล้างรถอัตโนมัติจึงตอบโจทย์ เพราะสามารถรออยู่ในรถได้เลย ระหว่างที่เครื่องทำความสะอาดรถอัตโนมัติ สบายใจในการล้างรถ

ข้อควรระวังในการล้างรถอัตโนมัติ

– ความเสมอของการล้างรถ

เนื่องจากเครื่องล้างรถอัตโนมัติถูกออกแบบมาให้ล้างรถตามระบบ บางครั้งจึงไม่ได้ระวังหากรถมีความบางหรือมีจุดที่เป็นแผลต้องระวัง เครื่องจะล้างตามคำสั่ง ทำให้บางส่วนของรถเสียหายได้

– ไม่ได้ตรวจเช็กรถด้วยตนเอง

หฃังจากล้างรถอัตโนมัติเสร็จแล้ว ผู้ขับขี่มักจะชำระเงินและขับออกไปเลยโดยไม่ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยก่อน หากรถยังมีคราบสกปรกอยู่ก็อาจจสร้างความหงุดหงิดใจในภายหลังได้

การล้างรถเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย เพราะหากทิ้งไว้นาน ๆ รถอาจจะมีคราบฝังแน่น ยากต่อการทำความสะอาด และการล้างรถบ่อย ๆ ดูแลสภาพรถให้ดียังเป็นประโยชน์ในการยืดอายุการใช้งานของรถด้วย บางคนกล่าวว่าการดูแลรถอยู่เสมอช่วยให้การขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถมีโอกาสได้วงเงินสูงขึ้นด้วย จริงหรือเปล่าต้องลองพิสูจน์เอง แต่ถ้าจะขอจำนำทะเบียนรถควรเลือกสินเชื่อรถแลกเงิน 2566 ที่น่าเชื่อถือ จะได้ไม่มีปัญหากับรถคันสวยในภายหลัง สุดท้ายนี้อย่าลืมล้างรถดันเป็นประจำด้วยนะ เพื่อความสวยเป๊ะของรถคันเก่งของเราเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *