เก่าแต่เก๋า เปิดกรุรถยนต์เก่าแก่ ที่ในตอนนี้ยังผลิตให้เห็น

เปิด 4 ตำนานรถยนต์อายุเยอะ ที่ปัจจุบันยังผลิตอยู่

รถยนต์นอกจากจะเป็นยานพาหนะสุดโปรดของเหล่าชายหญิงแล้ว รถยนต์ยังเปรียบเสมือนมรดกคู่กายที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณไปแบบยาว ๆ แถมมันยังเป็นไอเทมทางจิตใจ ที่หันมองไปเมื่อไหร่ก็เต็มไปด้วยความชื่นชมและความภาคภูมิใจ เพราะแน่นอนเลยว่ากว่าจะได้รถคันหนึ่ง ๆ มาไว้ในครอบครองก็ทำเอาเลือดตาแทบกระเด็น ยิ่งเป็นรถหรูยี่ห้อดังมูลค่าหลายหลักด้วยแล้ว ความชื่นอกชื่นใจคงไม่ต้องพูดถึงกันให้มากความ

และในปัจจุบันก็มีค่ายผลิตรถยนต์เกิดขึ้นมากมาย บางค่ายก็มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่ในอดีต บางค่ายก็เพิ่งมาทำการตลาดได้ไม่นาน แต่บางค่ายก็ต้องยอมยกธงขาวและค่อย ๆ หายไปจากวงการด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา แต่เอาเป็นว่าค่ายไหนที่ยังอยู่ก็ต้องงัดไม้เด็ด ไอเทมลับออกมาสู้ แถมยังต้องสู้กับวิฤตร้ายอย่างโควิดอีกด้วย

รถเก่าเก๋าเกม โมเดลค่ายรถดังที่ยังผลิตอย่างต่อเนื่อง

แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทุกวันนี้แม้ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ ๆ ดีไซน์สวย ๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่หลายค่ายก็ยังไม่วายที่จะเดินหน้าผลิตรถยนต์รุ่นเก่าออกมาทำการตลาดอย่างต่อเนื่องทุกปี แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นรถเศษเหล็ก รูปร่างโบราณนะ เพียงแค่หลายค่ายยึดเอารถเก่าเก๋าเกมมาเป็นโมเดลหลัก จากนั้นก็ใส่ความทันสมัยลงไป แอบกระซิบหน่อยว่ารถที่หยิบมาเป็นตัวอย่างวันนี้อายุเยอะกว่าคุณ ๆ ที่กำลังอ่านแน่นอน (ธรรมดาที่ไหน)

เอาเป็นว่าจะมีรุ่นไหน ยี่ห้อไหน โมเดลไหนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

Volkswagen Transporter

Volkswagen Transporter รุ่นแรก
Volkswagen Transporter รุ่นแรก

สำหรับรถคันนี้คงจะเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่างแน่นอน ซึ่งมันถูกผลิตขึ้นโดยPon Bon นักธุรกิจชาวดัตช์ ที่ต้องการสร้างเพื่อการพาณิชย์ในช่วงปี 1946 หลังจากที่เข้าได้ไปเยี่ยมชมโรงงานของ Volkswagen Beetle เขาก็เกิดไอเดียร่างภาพรถในจินตนาการขึ้นมาและสำเร็จในปี 1947 เขาไม่รอช้ารีบเสนอไอเดียกับค่ายใหญ่ทันที ทางค่ายอนุมัติและผลิต Volkswagen Transporter ขึ้นในปี 1950

Volkswagen Transporter รุ่นปัจจุบัน
Volkswagen Transporter รุ่นปัจจุบัน

จากนั้นรถรุ่นนี้ก็ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งน้ำหนักที่รองรับ ความแข็งแกร่ง โครงสร้าง และอื่น ๆ แต่ที่ทำให้เหนือความคาดหมายคือช่วงปี 1964 รถรุ่นนี้สามารถทำยอดขายได้มากกว่าล้านคัน และสะสมได้มากกว่า 130 ล้านคันในช่วงปี 2020 ปัจจุบันผ่านมาทั้งหมด 6 เจเนอเรชั่นแล้ว และคาดว่าในปี 2022 อาจได้เห็น T7 เปิดตัวอีกครั้ง นับอายุรวมของ Volkswagen Transporter แล้วก็ประมาณ 71 ปี

Chevrolet Corvette

Chevrolet Corvette รุ่นแรก
Chevrolet Corvette รุ่นแรก

ดูจากรุ่นเก่าแล้วก็คงความคลาสสิคได้แบบไม่ธรรมดา สำหรับเจ้าตัวรถสปอร์ตพันธุ์แท้จากอเมริกัน ถูกคิดค้นขึ้นมาช่วงปี 1951 เป็นความคิดของ Harley Ear และถูกออกแบบโดย Robert McLean เมื่อแล้วเสร็จก็ถูกเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 1953 ที่วางจำหน่ายในราคา 3,490 เหรียญ และทำการตลาดเพียงแค่ 300 คัน โดยโมเดลแรกเป็นสีขาวโปโล มาพร้อมห้องโดยสารสีแดงสด

Chevrolet Corvette รุ่นปัจจุบัน
Chevrolet Corvette รุ่นปัจจุบัน

และแน่นอนว่าผลสำเร็จมักมาแบบไม่คาดคิด เพราะคอร์เวตต์ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จนทางค่ายต้องผลิตออกมาเรื่อย ๆ ทำให้ทุกวันนี้เราได้เห็นคอร์เวตต์ทั้งหมด 8 เจเนอเรชั่น และรุ่นล่าสุดคือ Chevrolet Corvette Stingray 2021 ที่มาพร้อมกับราคาเริ่มต้น 59,900 เหรียญ และเมื่อมันโฉบเข้ามาในไทยก็มีราคาพุ่งสูงถึง 8 ล้านเลยทีเดียว อายุรวมของความเก๋าคันนี้อยู่ที่ 68 ปี

Ford F-Series 1947

Ford F-Series 1947 รุ่นปัจจุบัน
Ford F-Series 1947 รุ่นแรก

Ford F-Series ได้ครองแชมป์รถกระบะฟูลไซส์ที่ขายดีที่สุดในอเมริกา 35 ปีติดต่อกัน ถูกวางขายครั้งแรกในช่วงปี 1974 โฉมแรกที่เรารู้จักคือ Ford Bonus Built ที่ให้ทั้งความสวย ทน ถึก และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

Ford F-Series 1947 รุ่นปัจจุบัน
Ford F-Series 1947 รุ่นปัจจุบัน

ปัจจุบันทำการตลาดมาแล้ว 14 เจเนอเรชั่น รุ่นล่าสุดคือ F-150 Lightning 2022 รถกระบะไฟฟ้าแบบ 100% แรงบิดสูงสุด 1,050 นิวตัน – เมตร ถือว่าแรงที่สุดในตระกูล F-150 เลยก็ว่าได้ ราคาของมันเริ่มต้นที่ 39,974 ดอลลาร์สหรัฐ แน่นอนเลยว่าได้รับเสียงตอบรับและได้รับยอดจองที่ดีมาก หากไม่ดีจริงคงไม่มีอายุมากถึง 74 ปีหรอกจริงไหม

Chevrolet Suburban

Chevrolet Suburban รุ่นแรก
Chevrolet Suburban รุ่นแรก

ปิดท้ายกันด้วยรถ SUV ขนาดฟูลไซส์ ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันในภาพยนตร์ฮอลลีวูด โดยคำว่า Suburban ในยุคก่อนจะมีความหมายที่สื่อถึงรถตัวถังสเตชั่นแวกอนขนาดใหญ่ และใช้เหล็กทั้งคัน เริ่มใช้ครั้งแรกในปี 1935

Chevrolet Suburban รุ่นปัจจุบัน
Chevrolet Suburban รุ่นปัจจุบัน

ปัจจุบันซูเบอร์เบิร์นจัดให้อยู่ใน SUV ที่มีขนาดถังใหญ่ที่สุดในตลาด มีทั้งหมด 12 เจเนอเรชั่น แถมยังได้รับรางวัลรถยนต์ที่ปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์มากกว่า 1,750 เรื่องมาตั้งแต่ปี 1952 เลยนะ เป็นทั้งดาวในชีวิตจริงและเป็นดาวในวงการรถยนต์จริง ๆ สำหรับ Chevrolet Suburban อายุรวม ๆ ก็ประมาณ 86 ปี เป็นคุณตาของหลายคนได้เลยล่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 รถที่ได้รับการขนานนามว่าเก่าแก่ที่สุดในตลาดรถยนต์ ใครชอบรุ่นไหนคันไหนก็อย่าลืมไปจับจองกันล่ะ แต่เตือนว่าก่อนว่าแต่ละคันความเร็วแรงไม่ธรรมดา ใครไม่อยากไปนอนใช้ประกันสุขภาพที่โรงพยาบาลก็ขับระวัง ๆ หน่อยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *