เปิดโพลล์ รถยนต์ไฟฟ้าน่าจับตามอง ในงานมอเตอร์โชว์ 2022

รถยนต์ไฟฟ้าในมอเตอร์โชว์ 2022 ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

นาทีนี้คงไม่มีอีเว้นต์ไหนที่ถูกพูดถึงหนักมากเท่า บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 (มอเตอร์โชว์ 2022) ที่เหล่าผู้ผลิตรถยนต์ได้พากันออกมาเปิดผ้าคลุมตัวรถยนต์ใหม่กันภายในงาน มาพร้อมเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ ที่ทำให้เหล่าคนรักรถต้องอ้าปากค้าง แต่ด้วยค่าน้ำมันแพงขึ้น เลยทำให้หลาย ๆ คนพยายามมองหาวิธีที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนนี้และหาสิ่งที่จะช่วยทดแทนการใช้น้ำมันให้ลดน้อยลง

และแน่นอนว่าในตอนนี้ “รถยนต์ไฟฟ้า” ได้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้คนสนใจ รวมถึงประเทศไทยเองก็มีความสนใจการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในงานมอเตอร์โชว์ 2022 ด้วยเหมือนกัน แถมตอนนี้ภาครัฐยังได้มีการสนับสนุนส่วนลดให้กับประชาชนที่สนใจ นั่นก็เท่ากับว่าคุณมีงบเพียง 7 แสนก็สามารถซื้อรถไฟฟ้าเจ๋ง ๆ มาขับได้แล้ว

ทำไมรถยนต์ไฟฟ้าถึงได้รับความนิยม

มีข่าวแว่วว่าในงานมอเตอร์โชว์ 2022 รถยนต์ไฟฟ้า อาจเป็นประเภทรถยนต์ที่ขายดีกินเรียบรอบวงเลยก็เป็นได้ ซึ่งหากถามว่าทำไมรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ถึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ คำตอบของคำถามนี้คงเป็นเหตุผล ดังนี้

 • ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ผลิตจึงผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมาเพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • รถยนต์ไฟฟ้ามีความคุ้มค่า ประหยัด ซ่อมง่าย และมีประสิทธิภาพ
 • ภาครัฐได้มีการสนับสนุนให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในไทยและการผลิต
 • สามารถชาร์จที่ไหนก็ได้ที่มีหัวชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
 • ดีไซน์สวย ทันสมัย เหมาะกับคนทุกเพศ

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเด่นใน Motor Show 2022

MG EP

MG EP
MG EP

รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์เรียบง่าย ซึ่งก่อนหน้านี้ MG EP กระแสเดิมไม่ค่อยหวือหวามากนัก แต่หลังจากเข้าร่วมลงนามกับกรมสรรพสามิต และมีการปรับลดราคา ทำให้ถูกพูดถึงและได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 761,000 บาท เท่านั้นสำหรับรุ่นพื้นฐาน โดยความน่าใช้ของรถรุ่นนี้คือการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวถังสเตชั่นแวกอน ความจุถึง 1,456 ลิตร (เมื่อพับเบาะ) ระยะทางวิ่งไกลสุด 380 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ด้วยราคา

 • MG EP ราคา 761,000 บาท
 • MG EP Plus ราคา 771,000 บาท

ORA Good Cat

ORA Good Cat
ORA Good Cat

GMW เจ้าของ ORA Good Cat ได้ลงนามกับกรมสรรพสามิตด้วยเช่นกัน ทำให้รถรุ่นนี้ปรับลดราคาลง ดีไซน์น่ารัก เข้าถึงง่าย และความน่าสนใจคือขนาดกะทัดรัด วัสดุตกแต่งค่อนข้างพรีเมียยม ขุมพลังไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ระยะวิ่งสูงสุด 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และ 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (NEDC) ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย ในส่วนของราคาก็จับต้องได้ ดังนี้

 • ORA Good Cat ราคาใหม่ รุ่น 400 Tech 828,000 บาท
 • ORA Good Cat ราคาใหม่ รุ่น 400 Pro 828,500 บาท
 • ORA Good Cat ราคาใหม่ รุ่น 500 Ultra 1,038,500 บาท

Nissan Leaf

Nissan Leaf
Nissan Leaf

Nissan Leaf ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าผู้มาก่อนกาล(ที่ถูกลืม) แต่จัดว่ายังอยู่ในโหมดน่าใช้อยู่ดี เพราะหลังจากมีการอัดแคมเปญลดราคาหลายแสน บวกกับเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือเพราะขายทั่วโลกมานาน แต่ที่น่าเสียดายที่ตัวเลขพละกำลังแค่ 150 แรงม้าและระยะทางวิ่ง 331 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้งเท่านั้น อาจดูไม่หวือหวาเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับทางฝั่งจีน

 • Nissan Leaf ราคา 1,990,000 บาท (ราคาแนะนำปกติ)
 • Nissan Leaf ราคา 1,490,000 บาท (ราคาโปรโมชั่น Nissan วันที่ 21 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2565)

ทั้งหมดนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าน่าจับตามอง ในงานมอเตอร์โชว์ 2022 ที่เรานำมาฝาก และไม่ได้มีเท่านี้แต่ในงานยังมรีถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นและรถยนต์ระบบน้ำมันสวย ๆ ให้ได้เลือกชมกันอีกมากมาย โดยงานจะจัดตั้งแต่วันนี้ – 3 เมษายน 2565 บัตรเข้าชมงาน 100 บาท/คน/ครั้ง (เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตรฟรี) แต่ถึงอย่างไรแม้จะได้รถคู่ใจเจ๋ง ๆ มาขับสักแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือเรื่องความประมาทและความมีสติ ดังนั้นก่อนการขับขี่อย่าลืมเลือกทำประกันรถยนต์ ประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตเอาไว้ หากเกิดเหตุฉุกเฉินใด ๆ ขึ้นมาจะได้มีเป็นปัญหาในภายหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *